ทันเดอร์เบิร์ด (Thunderbirds)

Thunderbird FB 2017ทันเดอร์เบิร์ด (Thunderbirds) เป็นสัตว์วิเศษประเภทเดียวกันกับนก มักถูกค้นพบในฝั่งอเมริกาเหนือ  ส่วนใหญ่ในรัฐแอริโซนา ในตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา มันค่อนข้างที่จะเป็นสัตว์วิเศษที่อันตรายเป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถสร้างพายุได้ยามมันโบยบินบนท้องฟ้า นอกจากนี้มันยังมีเชื้อสายที่ใกล้เคียงกับนกฟินิกส์ ทันเดอร์เบิร์ด ถูกอธิบายว่ามีหัวที่ คล้ายกับนกอินทรี หรือในโลกของพ่อมดแม่มด "คล้ายกับของ ฮิปโป กริป (Hippogrif)f "

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

อ่านเพิ่มเติม: ทันเดอร์เบิร์ด (Thunderbirds)

  • ฮิต: 1729
เดมิไกส์ (Demiguise)

เดมิไกส์ (Demiguise)

Demiguise

เดมิไกส์ (Demiguise) อาศัยอยู่ในฝั่งตะวันออกไกล เดมิไกส์ เป็นสัตว์มหัศจรรย์ที่หายากชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ มันมักล่องหนหายตัวได้เมื่อมันถูกคุกคาม ลักษณะของมันคล้ายกับลิงแต่ไม่มีหางตาสีดำขนาดใหญ่แ  ตัวของมันเต็มไปด้วยขนสีเทา ยาว สวยงามและมูลค่ามหาศาล เพราะหลายคนเชื่อว่าขนของมันสามารถนำไปทอเป็นผ้าคลุมล่องหนได้

การปรากฏตัว

เดมิไกส์ ปรากฏในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ นอกจากนั้น ปรากฏใน แฮรี่พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 1 (พูดถึงเท่านั้น)  ส่วนใหญ่จะพบเปรากฎตัวในเกม

 

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

  • ฮิต: 1863

นิฟเฟลอร์ (Niffler)

Niffler FBCFTWW

นิฟเฟลอร์ (Niffler) เป็นสัตว์มหัศจรรย์ของประเทศอังกฤษ มีขนสีดำ นิฟเฟลอร์ มักจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงให้กับ ก๊อบลิน เขามักจะชอบสิ่งของมีค่า ลักษณะแวววาวระยิบระยับ ความสามารถของ นิฟเฟลอร์ ก็คือเก่งในการค้นหาสิ่งของ อาศัยอยู่ในโพรงลึกยี่สิบฟุตใต้พื้นดินและสามารถให้กำหนิดลูกได้ 6-8 ตัวในครอกเดียว

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

อ่านเพิ่มเติม: นิฟเฟลอร์ (Niffler)

  • ฮิต: 1899

โบวทรัคเกิล (Bowtruckles)

Bowtruckle

โบวทรัคเกิล (Bowtruckles) สัตว์มหัศจรรย์ผู้พิทักษ์ต้นไม้ มักพบในประเทศอังกฤษ , เยอรมัน และแถบสแกนดิเนเวียน ตาสีน้ำตาล ตัวของมันเล็กมากและยังมีรูปร่างและสีใกล้เคียงกับกิ่งไม้  ทำให้คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้สังเกตุเห็น  นิ้วเหือนกิ่งไม้ใช้สำหรับหาอาหารและยังสามารถใช้เป็นอาวุธได้ด้วยโดยจะโจมตีที่ ดวงตา ของศรัตรู โบวทรัคเกิล  เป็นสัตว์ที่รักสงบ แต่ถ้าหากต้นไม้ที่มันอาศัยอยู่เกิดถูกรุกรานขึ้นมาละก็มันก็พร้อมสู้ตาย!!! เช่นกัน

การปรากฏตัว

โบวทรัคเกิล  ปรากฎตัวในภาพยนตร์ เรื่อง ภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ นอกจากนั้นยัง  เคยปรากฎในหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (พูดถึงเท่านั้น) และ แฮรี่พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 1 (พูดถึงเท่านั้น) ส่วนใหญ่จะพบเปรากฎตัวในเกม

 

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

  • ฮิต: 1884

บ้านทั้ง 4 ในฮอกวอตส์

บทความนี้เขียนก่อนที่เกมส์ Harry Potter : Wizards Unites จะออกมา

แน่นอนว่าในเกมส์ Harry Potter : Wizards Unites ต้องมีการแบ่งทีมแน่ๆเหมือน Ingress และ โปเกมอน โก และ Harry Potter : Wizards Unites ก็เช่นกัน ผมขอเดาไว้ก่อนเลยว่า ต้องมี และการเลือกอยู่บ้าน ในความเห็นส่วนตัว ผมคาดหวังว่าจะเป็นการคัดเลือก ไม่ใช้ให้ผู้เล่นเลือกเอง แต่ก็นั้นแหละ มันก็ยาก ดังนั้นคงมาแบบให้ผู้เล่นเป็นคนเลือกว่าจะอยู่บ้านไหน แน่นอน ใครๆก็อยากอยู่  บ้านกริฟฟินดอร์ (แดง)  แน่ๆ และรองลงมาน่าจะเป็น บ้านสลิธีรีน (เขียว) และ เรเวนคลอ (น้ำเงิน) กับ ฮัฟเฟิลพัฟ (เหลือง) น่าจะถูกเลือกน้อยสุด 

อย่างไรก็ตามเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น  มาทำความรู้จักบ้านทั้ง 4 ในฮอกวอตส์ กันดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม: บ้านทั้ง 4 ในฮอกวอตส์

  • ฮิต: 56572
  • 1
  • 2