เขียนโดย Super User ใน . โพสใน ข่าวเกม

Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ Ingress

หลังจากที่บริษัท บริษัท Niantic ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย กับเกมอย่าง โปเกมอน โก ซึ่งใช้ทรัพยากรบางอย่างมาจากเกม Ingress ตอนนี้ Niantic Labs เตรียมออกอัพเดตให้เกม Ingress ในชื่อว่า Ingress Prime ซึ่งจะเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ ปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบในตัวเกม, เทคโนโลยีเบื้องหลัง ไปจนถึงระบบการเล่าและเรียบเรียงเรื่องราวภายในเกม ที่จะยังคงใช้เนื้อเรื่องคล้าย ๆ เดิม แต่จะเล่าในรูปแบบใหม่

ฝั่งเทคนิคเบื้องหลังของ Ingress Prime ตัวไคลเอนท์จะถูกเขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด ใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีในลักษณะเดียวกับ Pokémon Go ซึ่งหมายความว่า Niantic สามารถดูแล, ปรับปรุงและแก้ปัญหาทางเทคนิคได้ทีเดียวสองเกม, มีการปรับไปใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง ARKit บน iOS หรือ ARCore บน Android อีกด้วย และจะมีการใช้เครื่องมือเพื่อระบุการโกงได้อีกด้วย

ในฝั่งดีไซน์นั้น Niantic จะออกแบบ Ingress Prime ใหม่ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สุดตั้งแต่เปิดตัวเกมมา โดยจะใช้นักออกแบบที่มีพรสวรรค์มาทำงานนี้ จึงทำให้ได้อินเตอร์เฟสที่ดูใหม่และสวย เพื่อดึงดูดผู้เล่นกลุ่มใหม่

John Hanke ซีอีโอของ Niantic กล่าวว่า เกม Ingress คือพื้นที่สำหรับทุกสิ่งก่อนที่จะถูกนำไปใช้กับ Pokémon Go ในภายหลัง Ingress ถือเป็นภาพวาดของโครงการในอนาคตของ Niantic ทุกวันนี้ Niantic นำความสนใจของผู้คนออกจาก Ingress นับตั้งแต่ Pokémon Go เปิดตัว ทีมงานไม่ได้ให้ความสนใจกับชุมชนผู้เล่น Ingress ในแง่ของฟีเจอร์ใหม่ ๆ เลยในปีที่ผ่านมา แต่โชคดีที่ชุมชนผู้เล่น Ingress นั้นยังคงอยู่กับ Niantic อย่างเหนียวแน่น

Niantic วางแผนจะปล่อย Ingress Prime ให้อัพเดตกันในช่วงต้นปีหน้า

Screen Shot 2560 12 03 at 20.59.39

 รูปแบบเกม Ingress เก่าซ้าย และใหม่ Ingress Prime ขวา

ที่มา - The VergeIngress Prime ผ่าน blognone

Niantic