ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

หลังจากเปิดตัว Diablo Immortal ที่โดน จวกกันจนยับ ก็มีข่าวลือออกมาว่า Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go โดยเว็บ kotaku.com ก็ได้คุยกับทีมงาน Blizzard ถึงรื่องของ Diablo Immortal  และก็ได้บอกว่าว่าทีมงานเองก็ชอบเล่นเกมมือถือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

 • Hits: 396
Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

Niantic Inc. ผู้สร้างเกม Ingress และ Pokemon Go ประกาศซื้อกิจการบริษัท Seismic Games จากลอสแอนเจลิส

Seismic Games ก่อตั้งในปี 2011 โดยทีมงานผู้ก่อตั้ง Pandemic Studios (เจ้าของผลงาน Star Wars: Battlefront ภาคแรกสุด) และอดีตพนักงานของ Activision หลายคน

อ่านเพิ่มเติม: Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

 • Hits: 1115
Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ ARCore แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาระบบ augmented reality หรือ AR อย่างเป็นทางการในเวอร์ชัน ARCore 1.2 ซึ่งนักพัฒนาสามารถทดลองใช้ได้แล้ววันนี้ เช่น

อ่านเพิ่มเติม: Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

 • Hits: 1515

เตรียมเก็บอึ ทามาก๊อต เกม My Tamagotchi Forever เปิดให้โหลด 15 มีนาคมนี้

เป็นเวลา 20 ปีนับตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเราตกอยู่ภายใต้การสะกด Tamagotchi ตอนนี้มันกำลังจะกลับมา ให้ผู้เล่นได้กลับไปเลี้ยงทามากอตจิอีกครั้ง โดยผู้เล่นสามารถโหลดเกมได้ทั้งบนอุปกรณ์ iOS และ แอนดรอยด์ 15 มีนาคมนี้

ดูแลตัวละคร Tamagotchi ของคุณและดูพวกเขาเติบโต! เล่นมินิเกมทำความรู้จักกับ Tamatown และปรับแต่งชุดและตัวเมืองในช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่คุณต้องการแบ่งปันกับเพื่อนของคุณ ขึ้นอยู่กับการดูแลที่คุณจะทำพวกเขาจะพัฒนาเป็น Tamagotchi ที่แตกต่างกันเมื่อพวกเขาเติบโต และเมื่อพวกเขาโตขึ้นช่วยให้พวกเขาเลือกเส้นทางอาชีพที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ rockstar หรือนักสืบ!

อ่านเพิ่มเติม: เตรียมเก็บอึ ทามาก๊อต เกม My Tamagotchi Forever เปิดให้โหลด 15 มีนาคมนี้

 • Hits: 390
Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

Google เปิดตัว ARCore เฟรมเวิร์คสำหรับระบบ augmented reality ซึ่งพัฒนาต่อจาก Project Tango มาตั้งแต่ปีที่แล้ว (และสั่งปิด Project Tango เรียบร้อย) หลังจากที่ได้ให้นักพัฒนาทดสอบฟีเจอร์ ARCore มาสักพัก ตอนนี้ Google ก็ได้เปิดตัว ARCore 1.0 อย่างเป็นทางการแล้ว 

อ่านเพิ่มเติม: Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

 • Hits: 1607
Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ Ingress

หลังจากที่บริษัท บริษัท Niantic ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย กับเกมอย่าง โปเกมอน โก ซึ่งใช้ทรัพยากรบางอย่างมาจากเกม Ingress ตอนนี้ Niantic Labs เตรียมออกอัพเดตให้เกม Ingress ในชื่อว่า Ingress Prime ซึ่งจะเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ ปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบในตัวเกม, เทคโนโลยีเบื้องหลัง ไปจนถึงระบบการเล่าและเรียบเรียงเรื่องราวภายในเกม ที่จะยังคงใช้เนื้อเรื่องคล้าย ๆ เดิม แต่จะเล่าในรูปแบบใหม่

Niantic

อ่านเพิ่มเติม: Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ Ingress

 • Hits: 1280
นักวิจัยเผยผู้เสียชีวิตใน 148 วันแรกที่ Pokemon Go เปิดตัวมีจำนวนสูงขึ้น ส่วนใหญ่เกิดใกล้ PokeStop

นักวิจัยเผยผู้เสียชีวิตใน 148 วันแรกที่ Pokemon Go เปิดตัวมีจำนวนสูงขึ้น ส่วนใหญ่เกิดใกล้ PokeStop

มีรายงานเกี่ยวกับการตายจากการเล่นเกม Pokémon Go โดยมีนักวิจัยเศรษฐศาสตร์จาก Purdue University คือ Mara Faccio และ John McConnell ได้เขียนรายงานโดยรวบรวมข้อมูลจาก Tippecanoe County ในรัฐ Indiana ใน 148 วันแรกหลังจากที่เกมเปิดตัวในปี 2016

จากรายงานพบว่า ช่วง 148 วันที่ Pokémon Go เปิดตัวครั้งแรก มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากกว่าเดิม 256 ครั้ง เทียบกับช่วงเดียวกันก่อนหน้านี้ โดยพบว่า 134 ครั้งเกิดขึ้นใกล้กับ PokéStop ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีนัยเพียงพอที่จะบอกว่า Pokemon Go เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุจำนวนมาก ภายใต้ตัวเลขนั้น นักวิจัยยังพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นใกล้เคียงกับ PokéStop มากกว่ายิม ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าเกิดจากที่ผู้เล่นขึ้นลงจากรถเพื่อเล่นเกม

นักวิจัยเผยว่า ใน Tippecanoe County นั้น ความเสียหายที่เกิดจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตนั้น อยู่ที่ 5.2-25.5 ล้านดอลลาร์ต่อสองคน ซึ่งหากอัตราส่วนนี้ครอบคลุมไปทั่วสหรัฐฯ จะมีตัวเลขความเสียหายในช่วง 148 วันนี้อยู่ที่ประมาณ 2-7.3 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่า Pokémon Go จะถูกออกแบบมาให้เล่นโดยการเดินไปเดินมา แต่หลายคนก็มักจะใช้วิธีการขับรถ แล้วลงจากรถไปเล่นเกม ซึ่งแม้ว่า Pokémon Go จะพยายามออกแบบมาให้ยากต่อการเล่นเกมหากกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงก็ตาม ก็ยังไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมดอยู่ดี

ที่มา - The Verge ผ่าน Blognone

 • Hits: 1656
Niantic ผู้สร้าง Pokémon Go ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์

Niantic ผู้สร้าง Pokémon Go ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์

ผู้สร้างเกมยอดนิยม Pokémon Go, Niantic Inc. จากที่เคยเป็นเพียงทีมงานในกูเกิลจนตอนนี้เป็นบริษัทแยกออกไป  ได้ระดมเงินทุนจำนวน 200 ล้านเหรียญในขณะที่เตรียมปล่อยเกมที่เล่นบนโลกแห่งเวทย์มนต์ "Harry Potter : Wizards Unites"

รายงานโดย The Wall Street Journal เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Spark partner Megan Quinn จะเข้าร่วมคณะกรรมการของ Niantic เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง ควินน์และนีโอ จอห์นแฮงค์ เคยทำงานร่วมกันที่ Google ก่อนที่จอห์นแฮงค์ จะนำ Niantic ออกจากกูเกิลและกลายเป็น บริษัท เดี่ยวในช่วงปลายปี 2015

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ NetEase, Spark และนักลงทุนรายใหม่ของเรา" แฮงค์  กล่าวในแถลงการณ์ร่วมกับ Business Insider " ให้โอกาสเชิงกลยุทธ์ใหม่ ๆ และช่วยเพิ่มความสามารถในการลงทุนระยะยาว "

Niantic ได้ระดมทุนประมาณ 33 ล้านเหรียญในช่วงแรก แต่ตอนนี้ ระดมทุนมาได้ถึง 200 ล้านดอลลาร์ เกมต่อไปคือ นอกจาก Pokemon Go  เกมที่จะทำในปีหน้าคือ Harry Potter : Wizards Unites การระดมทุนครั้งนี้ เกมของค่ายนี้ต้องพัฒนาไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

NetEase มีธุรกิจเว็บไซต์ 163.com, อีเมล, เนื้อหาออนไลน์ รวมถึงเกมออนไลน์และเกมมือถืออีกมาก เกมที่ดังหน่อยคือตระกูล Westward Journey และยังเป็นผู้ทำตลาดเกมของ Blizzard หลายเกมในจีน

Spark Capital เป็น บริษัท ร่วมทุนในสหรัฐอเมริการับผิดชอบการระดมทุนเริ่มต้น ที่ประสบความสำเร็จมากมายทั้ง Twitter, Tumblr, Oculus, Warby Parker, Cruise, Slack และอื่น ๆ

ใครสนใจที่มาของ  Niantic ไปอ่านที่ http://argame.in.th/article/niantic.html

 

 

Niantic

 • Hits: 2235
เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

Phil Keslin ซีทีโอของ Niantic ผู้สร้างเกม Pokémon Go พูดในงาน TechCrunch Disrupt ที่ซานฟรานซิสโก เผยเป็นนัยว่าเกมต่อไปของบริษัทจะใช้ระบบเสียงเข้ามาทำงานร่วมกับ AR นำทางผู้เล่นเกมโดยใช้ประโยชน์จากระบบเซนเซอร์

อ่านเพิ่มเติม: เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

 • Hits: 187

ซัมซุงประกาศจับมือกูเกิล ขยายการรองรับ ARCore บนสมาร์ทโฟน Galaxy

กูเกิลเปิดตัว ARCore ชุดเครื่องมือพัฒนา AR ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นมี Pixel และ Galaxy S8 ที่รองรับ SDK ตัวนี้ ล่าสุดในงาน SDC 2017 ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับกูเกิลอย่างเป็นทางการในการขยายการรองรับ ARCore

การร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งนี้ทำให้นักพัฒนาที่พัฒนาแอป AR ผ่าน ARCore จะสามารถนำไปรันได้ทั้งบน Google Pixel และ Galaxy S8 / Note 8 ไปจนถึงสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Galaxy ในอนาคต

ที่มา - งาน SDC 2017 ผ่าน blognone.com

 • Hits: 236

Google เปิดตัว ARCore ชุดพัฒนา augmented reality บน Android

Google เปิดตัวชุดพัฒนาซอฟต์แวร์หรือ SDK ใหม่สำหรับเทคโนโลยี augmented reality ในชื่อว่า ARCore โดยเทคโนโลยีนี้จะถูกนำไปสู่สมาร์ทโฟน Android ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ARCore นั้นเป็นโครงการต่อยอดมาจาก Tango ซึ่งเป็นโครงการพัฒนา AR บนอุปกรณ์พกพาซึ่งก่อตั้งมาสองปีแล้ว ARCore นี้จะพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของโครงการดังกล่าว แต่ไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์พิเศษเพิ่มเติม ซึ่งหมายความว่า ARCore นี้สามารถสเกลให้อยู่ใน Android ได้

อ่านเพิ่มเติม: Google เปิดตัว ARCore ชุดพัฒนา augmented reality บน Android

 • Hits: 298
 • 1
 • 2