Pupperazzi เกมที่ให้ผู้เล่นใช้มือถือวิ่งถ่ายรูปน้องหมา

Pupperazzi เกมที่ให้ผู้เล่นใช้มือถือวิ่งถ่ายรูปน้องหมา

สตูดิโอเกม Sundae Month เปิดตัวเกม Pupperazzi เกม AR ที่ให้ผู้เล่นใช้มือถือและคอยตามหาน้องหมาเพื่อถ่ายรูปน้องหมาที่จะโผล่ตามสถานที่ต่างๆ ถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลมีเดียได้

ตัวเกมรองรับทั้งผู้เล่นคนเดียวและผุ้เล่นหลายคน แข่งกับเพื่อนๆ ได้ว่าใครตามถ่ายรูปน้องหมาได้มากกว่ากัน ตัวเกมยังไม่กำหนดเวลาเปิดตัว แต่คาดว่าจะเปิดให้เล่นภายในปี 2019 นี้

 • ฮิต: 219
 Ingress: The Animation

Ingress: The Animation

โครงการที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสารลึกลับที่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับสมองของมนุษย์ สารนี้เรียกว่า "Exotic Matter (XM)" มีมาตั้งแต่สมัยโบราณมีอิทธิพลต่อจิตใจมนุษย์และความก้าวหน้าของมนุษยชาติ หลังจากการค้นพบครั้งนี้การต่อสู้ของประเทศมหาอำนาจและ บริษัท ยักษ์ใหญ่ได้รับการปลดปล่อย องค์กรทั่วโลกต่างเริ่มต้นการแข่งขันลับเพื่อใช้ประโยชน์จาก XM มันแสดงถึงโอกาสและภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ และสองมนุษยชาติ  ก็พยายามที่จะควบคุม XM The Enlightened มองว่าพลังของ XM เป็นของขวัญที่ช่วยเสริมประสบการณ์มนุษย์และการค้นพบ ฝ่ายต่อต้านเห็นว่า XM เป็นศัตรูของจิตใจมนุษย์โดยเลือกเทคโนโลยีเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดของมนุษยชาติ XM และความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังมันคือศูนย์กลางของการต่อสู้นี้เพื่อชะตากรรมของมนุษยชาติ

2018— ตอนนี้การต่อสู้ครั้งใหม่กำลังจะเปิดตัวในโตเกียวและทั่วโลก กองกำลังที่เป็นอันตรายและทรงพลังที่แสวงหาประโยชน์จากศักยภาพของ XM จะปะทะกัน โครงการที่ก้าวล้ำนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์การเติมความเป็นจริงที่ยิ่งใหญ่ซึ่งรวมสามองค์ประกอบของภาพเคลื่อนไหวเกมตามสถานที่และโลกแห่งความจริง 

Ingress : The Animation จะปล่อยฉายทั่วโลกผ่าน Netflix ในวันที่ 30 เมษายนนี้ ใครอยากรู้จัก Ingress ก็รอชม ส่วนใครที่ เล่น Ingress ก็น่าจะอินมากๆ

 • ฮิต: 267
ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

หลังจากเปิดตัว Diablo Immortal ที่โดน จวกกันจนยับ ก็มีข่าวลือออกมาว่า Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go โดยเว็บ kotaku.com ก็ได้คุยกับทีมงาน Blizzard ถึงรื่องของ Diablo Immortal  และก็ได้บอกว่าว่าทีมงานเองก็ชอบเล่นเกมมือถือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวลือ Blizzard กำลังทำเกม Warcraft แนว Pokemon Go

 • ฮิต: 1005
Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

Niantic Inc. ผู้สร้างเกม Ingress และ Pokemon Go ประกาศซื้อกิจการบริษัท Seismic Games จากลอสแอนเจลิส

Seismic Games ก่อตั้งในปี 2011 โดยทีมงานผู้ก่อตั้ง Pandemic Studios (เจ้าของผลงาน Star Wars: Battlefront ภาคแรกสุด) และอดีตพนักงานของ Activision หลายคน

อ่านเพิ่มเติม: Niantic ซื้อกิจการ Seismic Games ผู้พัฒนา Marvel: Strike Force ต่อยอดเกม AR

 • ฮิต: 1572
Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ ARCore แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาระบบ augmented reality หรือ AR อย่างเป็นทางการในเวอร์ชัน ARCore 1.2 ซึ่งนักพัฒนาสามารถทดลองใช้ได้แล้ววันนี้ เช่น

อ่านเพิ่มเติม: Google เปิดตัว ARCore 1.2 เพิ่มฟีเจอร์ใช้งาน AR พร้อมกันหลายคน, ตรวจจับกำแพงได้

 • ฮิต: 2120

เตรียมเก็บอึ ทามาก๊อต เกม My Tamagotchi Forever เปิดให้โหลด 15 มีนาคมนี้

เป็นเวลา 20 ปีนับตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเราตกอยู่ภายใต้การสะกด Tamagotchi ตอนนี้มันกำลังจะกลับมา ให้ผู้เล่นได้กลับไปเลี้ยงทามากอตจิอีกครั้ง โดยผู้เล่นสามารถโหลดเกมได้ทั้งบนอุปกรณ์ iOS และ แอนดรอยด์ 15 มีนาคมนี้

ดูแลตัวละคร Tamagotchi ของคุณและดูพวกเขาเติบโต! เล่นมินิเกมทำความรู้จักกับ Tamatown และปรับแต่งชุดและตัวเมืองในช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่คุณต้องการแบ่งปันกับเพื่อนของคุณ ขึ้นอยู่กับการดูแลที่คุณจะทำพวกเขาจะพัฒนาเป็น Tamagotchi ที่แตกต่างกันเมื่อพวกเขาเติบโต และเมื่อพวกเขาโตขึ้นช่วยให้พวกเขาเลือกเส้นทางอาชีพที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ rockstar หรือนักสืบ!

อ่านเพิ่มเติม: เตรียมเก็บอึ ทามาก๊อต เกม My Tamagotchi Forever เปิดให้โหลด 15 มีนาคมนี้

 • ฮิต: 783
Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

Google เปิดตัว ARCore เฟรมเวิร์คสำหรับระบบ augmented reality ซึ่งพัฒนาต่อจาก Project Tango มาตั้งแต่ปีที่แล้ว (และสั่งปิด Project Tango เรียบร้อย) หลังจากที่ได้ให้นักพัฒนาทดสอบฟีเจอร์ ARCore มาสักพัก ตอนนี้ Google ก็ได้เปิดตัว ARCore 1.0 อย่างเป็นทางการแล้ว 

อ่านเพิ่มเติม: Google เปิดตัว ARCore 1.0 เวอร์ชันเต็ม

 • ฮิต: 2026
Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ Ingress

หลังจากที่บริษัท บริษัท Niantic ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย กับเกมอย่าง โปเกมอน โก ซึ่งใช้ทรัพยากรบางอย่างมาจากเกม Ingress ตอนนี้ Niantic Labs เตรียมออกอัพเดตให้เกม Ingress ในชื่อว่า Ingress Prime ซึ่งจะเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ ปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบในตัวเกม, เทคโนโลยีเบื้องหลัง ไปจนถึงระบบการเล่าและเรียบเรียงเรื่องราวภายในเกม ที่จะยังคงใช้เนื้อเรื่องคล้าย ๆ เดิม แต่จะเล่าในรูปแบบใหม่

Niantic

อ่านเพิ่มเติม: Ingress Prime การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ Ingress

 • ฮิต: 1831
นักวิจัยเผยผู้เสียชีวิตใน 148 วันแรกที่ Pokemon Go เปิดตัวมีจำนวนสูงขึ้น ส่วนใหญ่เกิดใกล้ PokeStop

นักวิจัยเผยผู้เสียชีวิตใน 148 วันแรกที่ Pokemon Go เปิดตัวมีจำนวนสูงขึ้น ส่วนใหญ่เกิดใกล้ PokeStop

มีรายงานเกี่ยวกับการตายจากการเล่นเกม Pokémon Go โดยมีนักวิจัยเศรษฐศาสตร์จาก Purdue University คือ Mara Faccio และ John McConnell ได้เขียนรายงานโดยรวบรวมข้อมูลจาก Tippecanoe County ในรัฐ Indiana ใน 148 วันแรกหลังจากที่เกมเปิดตัวในปี 2016

จากรายงานพบว่า ช่วง 148 วันที่ Pokémon Go เปิดตัวครั้งแรก มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากกว่าเดิม 256 ครั้ง เทียบกับช่วงเดียวกันก่อนหน้านี้ โดยพบว่า 134 ครั้งเกิดขึ้นใกล้กับ PokéStop ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีนัยเพียงพอที่จะบอกว่า Pokemon Go เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุจำนวนมาก ภายใต้ตัวเลขนั้น นักวิจัยยังพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นใกล้เคียงกับ PokéStop มากกว่ายิม ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าเกิดจากที่ผู้เล่นขึ้นลงจากรถเพื่อเล่นเกม

นักวิจัยเผยว่า ใน Tippecanoe County นั้น ความเสียหายที่เกิดจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตนั้น อยู่ที่ 5.2-25.5 ล้านดอลลาร์ต่อสองคน ซึ่งหากอัตราส่วนนี้ครอบคลุมไปทั่วสหรัฐฯ จะมีตัวเลขความเสียหายในช่วง 148 วันนี้อยู่ที่ประมาณ 2-7.3 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่า Pokémon Go จะถูกออกแบบมาให้เล่นโดยการเดินไปเดินมา แต่หลายคนก็มักจะใช้วิธีการขับรถ แล้วลงจากรถไปเล่นเกม ซึ่งแม้ว่า Pokémon Go จะพยายามออกแบบมาให้ยากต่อการเล่นเกมหากกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงก็ตาม ก็ยังไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมดอยู่ดี

ที่มา - The Verge ผ่าน Blognone

 • ฮิต: 2311
Niantic ผู้สร้าง Pokémon Go ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์

Niantic ผู้สร้าง Pokémon Go ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์

ผู้สร้างเกมยอดนิยม Pokémon Go, Niantic Inc. จากที่เคยเป็นเพียงทีมงานในกูเกิลจนตอนนี้เป็นบริษัทแยกออกไป  ได้ระดมเงินทุนจำนวน 200 ล้านเหรียญในขณะที่เตรียมปล่อยเกมที่เล่นบนโลกแห่งเวทย์มนต์ "Harry Potter : Wizards Unites"

รายงานโดย The Wall Street Journal เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Spark partner Megan Quinn จะเข้าร่วมคณะกรรมการของ Niantic เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง ควินน์และนีโอ จอห์นแฮงค์ เคยทำงานร่วมกันที่ Google ก่อนที่จอห์นแฮงค์ จะนำ Niantic ออกจากกูเกิลและกลายเป็น บริษัท เดี่ยวในช่วงปลายปี 2015

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ NetEase, Spark และนักลงทุนรายใหม่ของเรา" แฮงค์  กล่าวในแถลงการณ์ร่วมกับ Business Insider " ให้โอกาสเชิงกลยุทธ์ใหม่ ๆ และช่วยเพิ่มความสามารถในการลงทุนระยะยาว "

Niantic ได้ระดมทุนประมาณ 33 ล้านเหรียญในช่วงแรก แต่ตอนนี้ ระดมทุนมาได้ถึง 200 ล้านดอลลาร์ เกมต่อไปคือ นอกจาก Pokemon Go  เกมที่จะทำในปีหน้าคือ Harry Potter : Wizards Unites การระดมทุนครั้งนี้ เกมของค่ายนี้ต้องพัฒนาไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

NetEase มีธุรกิจเว็บไซต์ 163.com, อีเมล, เนื้อหาออนไลน์ รวมถึงเกมออนไลน์และเกมมือถืออีกมาก เกมที่ดังหน่อยคือตระกูล Westward Journey และยังเป็นผู้ทำตลาดเกมของ Blizzard หลายเกมในจีน

Spark Capital เป็น บริษัท ร่วมทุนในสหรัฐอเมริการับผิดชอบการระดมทุนเริ่มต้น ที่ประสบความสำเร็จมากมายทั้ง Twitter, Tumblr, Oculus, Warby Parker, Cruise, Slack และอื่น ๆ

ใครสนใจที่มาของ  Niantic ไปอ่านที่ http://argame.in.th/article/niantic.html

 

 

Niantic

 • ฮิต: 2634
เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

Phil Keslin ซีทีโอของ Niantic ผู้สร้างเกม Pokémon Go พูดในงาน TechCrunch Disrupt ที่ซานฟรานซิสโก เผยเป็นนัยว่าเกมต่อไปของบริษัทจะใช้ระบบเสียงเข้ามาทำงานร่วมกับ AR นำทางผู้เล่นเกมโดยใช้ประโยชน์จากระบบเซนเซอร์

อ่านเพิ่มเติม: เกมต่อไปของ Niantic ใช้นำระบบเสียงช่วยนำทางผู้เล่น ทำงานร่วมกับ AR

 • ฮิต: 624
 • 1
 • 2